200 g thịt heo xay
2 củ hành tím
Tiêu, bột nêm ( Ajinomoto)
5-6 lá bắp cải lớn
5 nhánh hành l
...Và món này tặng cháu Xuân Anh .
Bắp cải cuộn chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cái bắp cải
- 1 củ gừng to
- 5 quả ớt đỏ trâu
- 2 củ cà rốt
- 100 g hành hoa
- 1 củ tỏi
- 1 thìa ớt cay băm
- 5 thìa đường
- 8 thìa dấm
- 2 thìa nước mắm
- Tiêu, muối, bột ngọt vừa ăn
Cách làm:
1. Dùng dao nhọn khoét cuống bắp cải bỏ đi, sau đó đun một nồi nước sôi to thả bắp cải vào, để khoảng 2 phút cho lá bắp cải hơi mềm, sau đó vớt ra, xả nước lạnh cho nguội, gỡ riêng từng lá bắp cải.
2. Cà rốt, ớt, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
3. Trải lá bắp cải ra thớt sạch, phía trong đặt cà rốt, ớt, gừng, hành hoa rồi cuộn bắp cải lại, xếp ra một chiếc liễn sạch.
4. Hoà tan dấm, đường vào một chiếc âu, xong cho tỏi ớt, nước mắm, tiêu, muối vào đảo đều cho vừa ăn, dội hỗn hợp này lên trên bắp cải, phủ giấy bảo quản để khoảng 3 tiếng sau là có thể ăn được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét