30 tháng 7, 2008

Bắp cải cuốn thịt -Tặng chị Trang

Món này rất mát,ngon bổ dưỡng , dể làm...Thích hợp cho bữa cơm trong những ngày hè. Nguyên liệu:

200 g thịt heo xay
2 củ hành tím
Tiêu, bột nêm ( Ajinomoto)
5-6 lá bắp cải lớn
5 nhánh hành l

Cách làm: Bằm hành nhỏ rồi trộn với thịt xay, thêm chút tiêu. Cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng. Đem bắp cải và lá hành trụng sơ qua nước sôi cho mềm. Vẩy lá cải cho ráo, xúc ½ muỗng thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

Lấy lượng nứơc vừa đủ một tô ,1 muỗng bột nêm .Nước sôi thả bắp cải nhồi thịt vào, khoảng 20 phút là chín mềm. Trình bày : Nêm tô canh cho vừa ăn và thêm chút ngò . Yêu cầu : Hương vị thanh tao ,thơm ngon . Chị trang ơi ! Anh chị rất thích món này .Em viết tặng chị đó ,Ăn ngon nha !

Em viết tặng chị đó ,Ăn ngon nha !


...Và món này tặng cháu Xuân Anh .

Bắp cải cuộn chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 cái bắp cải
- 1 củ gừng to
- 5 quả ớt đỏ trâu
- 2 củ cà rốt
- 100 g hành hoa
- 1 củ tỏi
- 1 thìa ớt cay băm
- 5 thìa đường
- 8 thìa dấm
- 2 thìa nước mắm
- Tiêu, muối, bột ngọt vừa ăn

Cách làm:

1. Dùng dao nhọn khoét cuống bắp cải bỏ đi, sau đó đun một nồi nước sôi to thả bắp cải vào, để khoảng 2 phút cho lá bắp cải hơi mềm, sau đó vớt ra, xả nước lạnh cho nguội, gỡ riêng từng lá bắp cải.

2. Cà rốt, ớt, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

3. Trải lá bắp cải ra thớt sạch, phía trong đặt cà rốt, ớt, gừng, hành hoa rồi cuộn bắp cải lại, xếp ra một chiếc liễn sạch.

4. Hoà tan dấm, đường vào một chiếc âu, xong cho tỏi ớt, nước mắm, tiêu, muối vào đảo đều cho vừa ăn, dội hỗn hợp này lên trên bắp cải, phủ giấy bảo quản để khoảng 3 tiếng sau là có thể ăn được.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét