23 tháng 7, 2008

Làm trứng cuộn kiểu sushi

Món sushi hấp dẫn cả về mùi vị và cách trình bày, chế biến món trứng theo kiểu sushi sẽ là gợi ý thú vị để đổi mới bữa cơm cuối tuần nhà bạn nhé !

Nguyên liệu:
Chọn 15 lá rau cải ngọt xanh và non

4 quả trứng

3 con cua ( lựa thịt chắc ) nếu lười hấp và phải gở thịt cua .Bạn có thể mua 1 gói thịt cua đóng thanh (hay gọi là thanh thịt cua surimi, ở siêu thị )

1 thìa bột mì ,1 thìa sữa (tùy chọn, bạn có thể bỏ qua phần sữa)

Gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Rau cải ngọt chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch

Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách

Đập 4 quả trứng ra bát, khuấy đều với 1 thìa bột mì, 1 thìa sữa, 1 chút gia vị.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng vào tráng

Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại

Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những thanh thịt cua song song cạnh nhau.

Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng

Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bọc gọn và chặt lấy rau, thịt cua ở trong

Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu .

Bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi.

Chúc ăn ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét