30 tháng 7, 2008

Bò tái me

Vị chua ngọt của me & thơm thơm của ngò gai thật hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU

_ ½ kg thịt bò mềm

_ 200g me chín

_ 1 nắm ngò gai

_ 3 củ hành tây

_ 50g hành phi

_ 4 trái ớt, 50g đậu phộng

_ Bánh phồng tôm

bo tai me 3

CÁCH LÀM:

_ Bò xắt lát mỏng ướp : 1cf bột nêm + 2s nước tỏi

_ Hành tây xắt lát mỏng ướp dấm đường

_ Ngò gai xắt thật nhuyễn

Me + nước nấu lấy 1 chén nước cốt me, đun sôi nước cốt me nêm vào 1/2cf hạt nêm. Cho từng ít một bò vào trụng tái, để ra rổ cho ráo nước

Ớt xắt sợi hoặc cà rốt xắt sợi

Cho bò đã trụng vào tô lớn nêm vào 2s nước mắm + 4s đường + hành tây + ớt + ngò gai xắt nhuyễn + đậu phộng + 4mc tỏi phitrộn đều


Bò ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi, tỏi phi ăn nóng với nước mắm chua ngọt + bánh phồng tôm

Trụng nhanh thịt bò để không bị dai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét