Vị chua ngọt của me & thơm thơm của ngò gai thật hấp dẫn
NGUYÊN LIỆU
_ ½ kg thịt bò mềm
_ 200g me chín
_ 1 nắm ngò gai
_ 3 củ hành tây
_ 50g hành phi
_ 4 trái ớt, 50g đậu phộng
_ Bánh phồng tôm
bo tai me 3
CÁCH LÀM:
_ Bò xắt lát mỏng ướp : 1cf bột nêm + 2s nước tỏi
_ Hành tây xắt lát mỏng ướp dấm đường
_ Ngò gai xắt thật nhuyễn
Me + nước nấu lấy 1 chén nước cốt me, đun sôi nước cốt me nêm vào 1/2cf hạt nêm. Cho từng ít một bò vào trụng tái, để ra rổ cho ráo nước
Ớt xắt sợi hoặc cà rốt xắt sợi
Cho bò đã trụng vào tô lớn nêm vào 2s nước mắm + 4s đường + hành tây + ớt + ngò gai xắt nhuyễn + đậu phộng + 4mc tỏi phitrộn đều
Bò ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi, tỏi phi ăn nóng với nước mắm chua ngọt + bánh phồng tôm
Trụng nhanh thịt bò để không bị dai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét