30 tháng 7, 2008

Mứt dâu tình yêu

Nguyên liệu:


1 kg dâu tây, chọn quả chín đỏ, rửa sạch và thái lát

1 bát to đường

1/2 quả chanh tươi vắt nước

Cách làm:


Cho dâu tây vào một cái nồi hoặc chảo sâu lòng

Rắc đường và cho nước chanh vào đảo đều.


Để dâu trong nhiệt độ phòng để nó tự ngấm trong vòng 30 phút

Đường sẽ ngấm và làm dâu tây tự tiết nước ra.


Cho nồi lên bếp nấu nhỏ lửa trong vòng 45 phút.


Đun như vậy đến khi hỗn hợp đặc lạ dần dần.

Bạn chú ý không để mứt loãng quá, sẽ không ngon và không đẹp mắt.





Để mứt nguội, cho vào lọ thủy tinh trong đậy kín.

Bảo quản trong tủ lạnh mứt có thể ăn được trong 1 tháng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét