23 tháng 7, 2008

Tàu hủ, bột mì căn vò viên

"Lễ Phật nhất bái tội diệt hà sa
Niệm Phật nhất thanh phước tăng vô lượng"


Hôm qua tôi làm món này để cho vào bánh canh chay cho khoá tu niệm Phật ở chùa, ai cũng hỏi làm sao và mua bột mì căn ở đâu. Dễ làm, đơn giản, mà ngon. Bột mì căn Vital Wheat Gluten, hiệu Arrow Head Mills, tôi mua ở chợ Whole Foods, 1 hộp 10 oz $3.39. Bạn có thể ướp với gia vị cho hợp khẩu vị của bạn. Tôi tin chắc bạn sẽ ướp rất ngon, nếu bạn có công thức ướp nào khác xin chỉ giáo thêm cho tất cả đồng lợi lạc.

2 pounds tàu hủ cứng, luộc 5 phút, ép hết nước, bóp nhuyễn
1/2 cup bột mì căn
2 m cafe muối
2 m cafe maple syrup (hay đường)
1/2 m cafe tiêu

1. Trộn tất cả cho đều.
2. Vò viên bằng nắm tay ( hay bạn muốn hình dạng gì mà bạn thích).
3. Hấp 30 phút.
4. Chờ nguội, có thể cho vào canh hay nấu món gì cũng được, nó không có bị rã.

Đây là bánh canh với vò viên, mì căn luộc, nấm trai và nấm đông cô (vì đi gấp tôi để dành lại chút xíu để chụp hình, để qua đêm nên nó bị nở tè le, tét lét, nhưng vò viên không rã)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét