21 tháng 7, 2008

Nồng nàn chè chuối đầu đông



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Chuối Mật chín già
- Trân châu hạt (hoặc sợi)
- Nước cốt dừa
- Đường
- Lá dưa (lá nếp)
- Một chút xíu muối

Cách làm:

Bước 1:

- Thái chuối thành những lát nhỏ dày khoảng 2 cm rồi cho vào luộc với một chút xíu muối trong 20’ phút cho chuối khỏi chát.
Vẫn còn một cách nữa là luộc nguyên cả quả chuối với một ít nước cốt chanh hoặc cho chuối vào nướng.

Bước 2:
- Đun hạt trân châu cho mềm rùi phải vớt ra ngâm vào nước lạnh ngay

Ngoài ra có thể thêm một chút khoai lang, sắn, khoai sọ... luộc mềm để cho vào nấu cùng chè chuối đó!

Bước 3:
- Đun sôi nước cốt dừa với lá dứa rồi thả chuối (và khoai) vào, đun khoảng 10’ phút thì tắt bếp và cho nốt trân châu vào. Về lượng đường thì tùy vào khẩu vị của mỗi người nha!


Bạn hãy ăn lúc còn nóng nhé !

Rắc thêm một ít vừng lạc rang vàng thì thơm phải biết!

Trong ống tre nè!

Chè chuối này được nấu bằng đường mật đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét