21 tháng 7, 2008

Thạch rau câu trong trái dừa

- Dùng dao thật sắc cắt khoanh tròn trên đầu trái dừa, lấy hết nước dừa ra tô mà không đứt ra khỏi trái dừa.

- Bột Agar khuấy với 1 bát (cup) nước ấm sau đó hòa vào với 12 -24 cup nước dừa tươi (tuỳ theo muốn ăn mềm tan trên lưỡi , hay cứng giòn - bắc lên bếp lửa vừa , khuấy thật đều cho đến khi bột rau câu tan hẳn trong nước dừa, nên lược lại để hỗn hợp không bị lợn cợn.

- Một gói rau câu đong được 10 muỗng cafe bột. Nếu bạn nấu ít chia theo tỉ lệ, không cần nấu hết một bao bột rau câu. Hòa bột aga tỉ lệ 1 cup nước dừa với 1/2 muỗng cafe' bột aga -Nếu làm thạch mềm có thể dùng ống hút để ăn.)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét