Receip:
Passion mousse with toasted Coconut (Mousse chanh dây với dừa sấy)
Bạt ga tô:
- 120g bột
- 90g đường
- 4 quả trứng
- 20g bơ chảy
1. Đánh trứng với đường 10’ cho bông lên thành hỗn hợp kem trứng
2. Chia bột làm 3 phần, rây từng phần vào hỗn hợp kem trứng (1), vừa rây vừa đảo nhẹ từ dưới lên, một tay cầm spatula đảo, tay kia cầm mép bát xoay ngược chiều tay kia, nhẹ nhàng trộn hết dần chỗ bột.
3. Cho bơ chảy vào hỗn hợp đảo đều.
4. Đổ vào khuôn tròn (hoặc vuông) đã chống dính nướng 150 độ trong 45 phút.
5. Bánh chín lấy ra dùng dao cắt ngang lấy 1/3
Passion Mousse
- 200ml kem tươi
- 50g đường
- 75 nước cốt trái passion (khoảng 4 quả)
- 2 lá gelantin
1. Nước cốt passion hoà với đường cho tan hết đường.
2. Gelatin rửa qua nước, cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy ra.
3. Cho gelantin vào nước passion đảo đều.
4. Đánh bông kem whipping
5. Cho hỗn hợp nước passion đánh đều với whipping sẽ được hỗn hợp mousse lỏng
Cách làm;
Dùng ring ấn xuống lớp bạt bánh để lấy 3 hình tròn bạt gatô lót đáy khuôn, chuyển cả ring và bạt gatô sang một cái đĩa bằng. Đổ lớp mousse chanh leo vào. Gõ gõ đĩa xuống bàn cho mousse dàn đều ra. Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45′ cho mousse đông lại. Trong lúc chờ mousse đông đi chuẩn bị lớp aga đổ lên trên.
Lớp aga:
Dùng 20ml nước cốt chanh dây + 10ml nước, 1 thìa hạt chanh dây và 1 lá gelantin quay chảy đổ lên mặt mousse khi mousse đã đông.
Trang trí:
3 vòng rings đường kính 6cm
Dừa tấm sấy vàng (*)
Kem tươi, logo chocolate, cherry trang trí
(*) Dừa nào cho vào cối xay khô của máy xay sinh tố xay nhỏ ra rồi bỏ vào vi sóng quay một lúc cho vàng là được
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét