21 tháng 7, 2008

Bún tôm - thịt luộc

Sau khi chế biến bạn có thể trình bày theo cách sau để món ăn thêm phần hấp dẫn: xếp xà lách quanh đĩa, xếp thịt lên trên, tôm chua ở giữa.
Nguyên liệu:
- 1 lọ tôm chua nhỏ (200 g).
- 300 g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ.
- Xà lách, dưa chuột, rau thơm.
- 1 kg bún tươi.
- 2 bát nhỏ nước dừa tươi.
- Nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt.

Cách làm
Thịt cạo rửa sạch, để ráo.
Đun sôi 1 chén nước dừa, 1 chén nước lã, 1/2 thìa muối. Thả thịt vào, luộc chín. Ngâm nước nguội cho thịt trắng. Vớt ra, cắt lát mỏng.
Pha nước mắm chua ngọt, đun 4 thìa đường với 1/2 bát nước dừa, để nguội. Pha hỗn hợp này với 3 thìa nước mắm, nước cốt 1 quả chanh. Khuấy đều, nêm vừa ăn, cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.

Thưởng thức:
Ăn kèm dưa chuột, rau thơm và bún (hoặc bánh tráng cuốn), chấm nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét