Canh bông bí thịt bò
Nguyên liệu: 100g phi lê thịt bò, 300g bông bí, 1 tép tỏi.
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
1. Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn. Bông bí nhặt bỏ cuống và nhụy, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhuyễn.
2. Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái.
3. Đun sôi 800ml nước, cho bông bí và thịt bò vào, nấu chín trên lửa lớn (không đậy nắp). Tắt bếp. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.
4. Múc canh ra tô, thêm 1/2 thìa cà phê tiêu vào cho thơm.
Khi rửa bạn nên nhẹ tay để bông bí không bị giập nát.
Nguyên liệu: 100g phi lê thịt bò, 300g bông bí, 1 tép tỏi.
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
1. Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn. Bông bí nhặt bỏ cuống và nhụy, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhuyễn.
2. Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái.
3. Đun sôi 800ml nước, cho bông bí và thịt bò vào, nấu chín trên lửa lớn (không đậy nắp). Tắt bếp. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.
4. Múc canh ra tô, thêm 1/2 thìa cà phê tiêu vào cho thơm.
Khi rửa bạn nên nhẹ tay để bông bí không bị giập nát.
Cá rô kho khế chua
Nguyên liệu: 350g cá rô, 2 quả khế chua, 1 quả ớt sừng đỏ, 2 cọng hành lá, 2 tép tỏi.
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
1. Cá rô đánh vảy, rửa sạch, bỏ đầu, khứa xéo trên mình cá. Khế gọt phần rìa, thái lát dày 0,5cm, ướp 1 thìa cà phê đường. Ớt tỏi băm nhuyễn. Đầu hành trắng giã nát.
2. Ướp cá với đầu hành, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, ớt băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối.
3. Thắng 1 thìa cà phê đường với 1 thìa súp dầu ăn cho nâu vàng. Cho tỏi băm vào phi, cho cá vào kho trên lửa nhỏ. Thêm 4 thìa súp nước sôi và khế vào kho đến lúc nước cá hơi sánh. Tắt bếp, cho 1/2 thìa cà phê tiêu vào.
Cá rô loại nhỏ thịt sẽ ngon và rai hơn.
Bắp cải xào thịt heo
Nguyên liệu: 100g thịt nạc dăm, 300g bắp cải, 50g củ cà rốt, 3 tép tỏi.
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
1. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm. Bắp cải thái miếng bản to 1cm, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, bào miếng dài 6cm, bản to 1cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
2. Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho thịt vào xào săn. Cho tiếp bắp cải và cà rốt vào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối. Khi bắp cải chín mềm, tắt bếp.
3. Cho bắp cải xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu lên.
Bắp cải sẽ ra nước trong khi nấu. Do đó, bạn nên xào trên lửa lớn để món xào được khô.
Nguyên liệu: 350g cá rô, 2 quả khế chua, 1 quả ớt sừng đỏ, 2 cọng hành lá, 2 tép tỏi.
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
1. Cá rô đánh vảy, rửa sạch, bỏ đầu, khứa xéo trên mình cá. Khế gọt phần rìa, thái lát dày 0,5cm, ướp 1 thìa cà phê đường. Ớt tỏi băm nhuyễn. Đầu hành trắng giã nát.
2. Ướp cá với đầu hành, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, ớt băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối.
3. Thắng 1 thìa cà phê đường với 1 thìa súp dầu ăn cho nâu vàng. Cho tỏi băm vào phi, cho cá vào kho trên lửa nhỏ. Thêm 4 thìa súp nước sôi và khế vào kho đến lúc nước cá hơi sánh. Tắt bếp, cho 1/2 thìa cà phê tiêu vào.
Cá rô loại nhỏ thịt sẽ ngon và rai hơn.
Bắp cải xào thịt heo
Nguyên liệu: 100g thịt nạc dăm, 300g bắp cải, 50g củ cà rốt, 3 tép tỏi.
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
1. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm. Bắp cải thái miếng bản to 1cm, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, bào miếng dài 6cm, bản to 1cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
2. Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho thịt vào xào săn. Cho tiếp bắp cải và cà rốt vào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối. Khi bắp cải chín mềm, tắt bếp.
3. Cho bắp cải xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu lên.
Bắp cải sẽ ra nước trong khi nấu. Do đó, bạn nên xào trên lửa lớn để món xào được khô.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét