22 tháng 7, 2008

Tảo biển

Canh Rong Biển
Vật liệu
3 miếng rong biển, loại đã rang sẵn (toasted seaweed), bề ngang khoảng 1 gang tay, bề dài khoảng 2 gang tay
1 chén nước súp chay + 1 chén nước (2 chén nước + 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm)
Vài cọng rau ngò, thái nhỏ1 muỗng cà-phê dầu mè
1 chút Maggi, tiêu (tùy thích)1 chút muối
Có thể tìm mua tại tiệm thực phẩm Á Đông
Thực hiện Nấu nước súp chay và nước cho sôi. Xé nhỏ rong biển cho vào nước đang sôi.
Bớt lửa, nấu thêm khoảng 5 phút nữa.
Khi rong biển nở đều và nước súp sệt lại, cho dầu mè vào, cho chút muối (nếu cần).
Bắc ra khỏi bếp, múc vào tô, rắc ngò lên mặt.
Có thể cho thêm một chút Maggi hoặc tiêu cho thơm.
Canh Rong Biển là một trong những món giản tiện và bổ dưỡng, thích hợp cho những lúc chúng ta muốn có một món ăn nhanh, gọn. Các bạn có thể dùng rong biển Đại Hàn, loại đã được rang sẵn, nổi tiếng ngon trên thế giới.

Canh Đậu Hũ Rong Biển


Rong biển là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên rất hay được sử dụng làm nguyên liệu trong nấu nướng. Món canh đậu hũ nấu với rong biển còn được gọi là món Miso soup là món đặc trưng của Nhật. Được ưa thích không những ở Nhật mà còn ở rất nhiều nước khác.
Thời gian chuẩn bị và chế biến 25 phút.
Nguyên liệu:
- 5 gr rong biển khô
- 1 tô canh nước dùng cá
- 2 muỗng cà phê dầu đậu nành
- 2 miếng đậu hũ
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh thái nhỏ
- Bột nêm
* Có thể thay thế nước dùng cá bằng nước xương heo, gà…
Cách Làm:
1. Ngâm rong biển vào nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
2. Dùng dao hoa cắt đậu hũ thành những bông hoa có đường kính 3.5cm hoặc cắt quân cờ.
3. Đun sôi nước dùng cá, cho rượu dầu đậu nành, đậu hũ và tảo biển, sôi lại thì bắc xuống. Nêm giavị vừa miệng.
4. Múc canh ra tô, cho vỏ chanh vào và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét