22 tháng 7, 2008

Chè khoai mì


Khoai mì ( còn có tên củ sắn) hấp chín xay hơi nát với dừa nạo và đường. Ăn với muối mè.

Chè khoai mì

Nguyên Liệu:
- 1 lb (1/2kg) khoai mì tươi
- Đường hoặc đường phèn(1/2kg)
- Nước cốt dừa (400ml)
- Lá dứa
- 1 gói vani
- 1 mcf sữa đặc
- 3 mcf đường
- 2 mcf bơ đã làm nóng chảy
- 2 mcf nước cốt dừa

Cách làm:

Khoai mì lột vỏ, ngâm nước cho ra mủ sau đó đem ra mài nhuyễn, vắt ráo nước, vò viên tròn .

Sau đó trộn 1 mcf sữa đặc, 2 mcf bơ nóng chảy, 3 mcf đường, 2 mcf nước cốt dừa trộn vào cho nó thấm và ngon hơn .

- Bắc nồi nước sôi, với tí muối, vặn lửa nhỏ xuống, luộc khoai mì cho chín, vớt ra để nguội.

- Cho nước cốt dừa, nước lã 300ml , đường phèn, lá dứa vào soong nấu sôi, cho khoai mì đã luộc chín vào nấu cho thấm đường rồi nhắc xuống cho vani vào.

- Nấu khoảng vài tiếng sau ăn rất ngon vì lúc đó nó thấm ăn khoai mì béo và ngọt .
Chè khoai mì - chuối

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét