20 tháng 7, 2008
Cá Kho Bồ Ðề
Thành phần
1/2 bịch tàu hủ ky tươi
1 bịch rong biển
Boa rô (khoảng 5-6 cộng)
1 chút củ kiệu băm nhỏ,1 muỗng cà phê bột nêm hay 1/4 muỗng cà phê muối
và 1/4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước tương
1,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước lạnh.Dầu ăn
Cách làm:
Ngâm tàu hủ ky tươi vào nước sôi cho mềm, đổ ra rổ cho ráo nước. Ðể tàu hủ ky vào một cái tô và trộn vào 1 muỗng cà phê bột nêm. Lấy 2 miếng rong biển cuốn tàu hủ ky vào thành những cuốn lớn khoảng 1' x 4'. Bắc chảo lên cho vào khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn chiên cho vàng đều mặt, lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.
Bắc chảo lên cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê củ kiệu và phần trắng của boa rô cắt nhỏ, chiên lên cho vàng rồi cho vào 3 muỗng cà phê nước tương, 1,5 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước lạnh. Khi nước sôi lên thì tắt lửa và cho những cuộn tàu hủ ky và rong biển đã chiên vào nấu thêm khoảng 5 phút.
Sau đó lấy ra đĩa và rắc lên trên mặt vài cộng boa rô lá xắc nhỏ.
Các bạn sẽ có được một món Cá Kho Bồ Ðề rất là ngon .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét