20 tháng 7, 2008

Nấm nướng





Món này làm dễ và mau, người Mỹ ăn chay thường dùng nấm này thay cho thịt. Bạn không cần phải nấu lâu. Tôi ướp nước xốt, cho vô lò nhỏ nướng (toast on top brown) 4 lần là xong.
• 3 tai nấm portabella
Nước sốt:
• 2 m canh pure maple syrup (hay đường)
• 2 m canh dầu ô liu
• 1/8 m cafe tiêu
• 1/4 m canh muối
• 1/4 m cafe oregano (hay ngũ vị hương)
• 1/2 m canh nước tương
Ướp nấm với nước sốt, sắp ngữa (cho thấm nước sốt) vô khay nướng, vặn lò nhỏ đến mức top brown (thật vàng), nướng (toast, 2 mặt trên dưới lò đều nóng) 4 lần.

Ăn với cơm tấm hay bánh mì kẹp, bánh mì chay đều ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét