20 tháng 7, 2008

Những món ăn kiêng ngon miệng

Không nhất thiết bạn phải gò ép mình vào những thực đơn giảm béo đạm bạc,
Những món ăn giúp giảm cân sau : khiến cả những người có thực đơn bình thường cũng phải thèm muốn.


Cà tím hấp xốt thịt

Nguyên liệu
- 500g cà tím; 100 g thịt nạc; 2 thìa súp hàn lá; 1 thìa cà phê dầu ăn. Nước mắm chua ngọt (sử dụng đường ăn kiêng); 1 thìa cà phê bột năng. Hành tím, tỏi, hạt nêm, tiêu.

Thực hiện
- Thịt nạc băm ướp với hành tím, tỏi, hạt nêm, tiêu. Hành lá xắt nhỏ. Bột năng pha loãng với nước.
- Cà cắt khoanh, hấp chín, xếp ra đĩa.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, cho nước bột năng vào nấu sôi, nêm gia vị, cho hành lá vào, tắt bếp. Sau đó, rưới nước xốt này lên trên mặt cà.


Riêu cá diêu hồng

Nguyên liệu
- 200g cá diêu hồng (1 khoanh); 2 quả cà chua; 50 g bún; 1 miếng dứa (thơm); 1 thìa cà phê dầu ăn. Hạt nêm, tỏi băm, hành lá, thìa là, giá, rau muống bào.
Thực hiện
- Hành lá, thìa là rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt và vỏ lụa, băm nhỏ. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, đầu hành lá, cho cà chua vào xào, cho nước sôi vào đun sôi bùng.
- Tiếp đến, cho cá vào, nêm gia vị vừa ăn. Gắp bún vào bát, rắc hành lá, thìa là trên mặt, chan nước riêu vào. Dùng kèm rau muống bào, giá, rau thơm, ớt, chanh.


Salad gà

Nguyên liệu
-1/3 quả bưởi; 1 củ hành tây nhỏ; 100 g nạc gà không da; 1 hũ sữa chua không đường; 1 thìa cà phê dầu ô-liu; 2 thìa súp bánh mì, thái hạt lựu nướng giòn.
Xà lách xoăn, 1 nhúm xả lách xoong, ớt chuông, hành, tiêu, hạt nêm.
Thực hiện
- Vắt bưởi lấy 2 thìa súp nước, phần còn lại tách múi vừa ăn. Hành tây xắt lát dày 2cm. ớt chuông thái sợi. Thịt nạc gà ướp hành, tiêu, hạt nêm, hấp chín, cắt hoặc xé sợi.
- Trộn sữa chua với dầu ô-liu, tiêu nước bưởi. Xếp các loại xà lách vào đĩa, cho bưởi, hành tây, ớt chuông, thịt gà lên trên, bọc kín đĩa cho vào tủ lạnh. Khi dùng mang đĩa xà lách ra, rưới hỗn hợp sữa chua lên mặt, rắc bánh mì nướng giòn.


Mì Kim chi

Nguyên liệu
- 1 bát kim chi (không ngọt); 1 bát lớn nước dùng; 50 g mì; 100 g tôm sú; 50 g nấm rơm; 50 g nấm kim châm; 4 tai nấm đông cô tươi; 300 g cải ngồng.
Thực hiện:
- Nấu nước dùng từ cà rốt, hành tây, bắp cải trắng, cải thảo. Trụng mì. Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu. Nấm rơm cắt gốc, trụng qua nước sôi. Nấm kim chi, nấm đông cô, cắt gốc, rửa sạch.
- Đun sôi nước dùng và nước kim chi. Lần lượt trụng từng loại nấm, rau cải ngồng, tôm sú. Sau đó, vớt ra đĩa, cho mì vào bát lớn, cho nước dùng vào. Dùng kèm với các loại nấm, rau và kim chi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét