Ốc là một món ăn luôn được giới teen đón nhận nồng nhiệt. Luộc, hấp, ốc bún nóng bốc khói, ốc bún nguội cay thè lè...tất cả đều ngon mê tơi
Gọi là ốc xào bởi nó được chế biến với các nguyên liệu như xả, ớt, gừng, me, lá chanh và một số gia vị khác... món ốc mùi thơm phưng phức của xả, gừng. Còn hương vị thì khỏi phải nói luôn, vị ngon của nó khó có thể tả được. Đó là vị ngọt của nước xào, vị bùi béo, vị mặn mòi của ốc, vị ớt cay xè và vị ấm nóng của gừng.
Đặc biệt ở món ăn này, ốc sẽ được xào nguyên cả vỏ. Khi ăn các bạn vẫn sẽ dùng kim khêu để khêu ốc ra. Như thế vừa giữ nguyên được vị của ốc, vừa được mút mát nước xào ngọt dịu, đồng thời trông bát ốc của chúng ta cũngđẹp hơn, hấp dẫn hơn.
Ốc đá biển
Có rất nhiều loại ốc ở cửa hàng, và mỗi loại ốc lại có hương vị khác nhau: ốc mít béo ngậy, ốc hương có mùi hương như lá dứa mà lại không tanh, ốc đá bé nhỏ nhưng ăn giòn không béo, ốc sư tử hình dạng lạ kì, ngoài ra còn có ốc nhẩy, ốc đá biển....
Vỏ của ốc huơng thật đẹp phải không nào?
Món ăn này thì thật sự rất ngon và ấm nóng thế nhưng các bạn không nên ăn quá nhiều, bởi ăn ốc thường no lâu. Và sẽ không tốt cho tiêu hóa.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét