Nguyên liệu:
Rau câu: 10 gr,đường: 200 gr,1 lít nước.
Trái cây: nhãn, mãng cầu xiêm, lê, táo... tùy sở thích.
Thạch dừa (lấy phần thạch không lấy nước), nho khô.
Thực hiện:
Ngâm bột rau câu trong nước cho tan.
Bắc lên bếp, nấu sôi, cho đường vào.
Phân lượng thông thường là 10 gr bột rau câu nấu với khoảng 1 lít nước.
Trái cây rửa sạch.
Chuẩn bị khuôn nhôm hoặc nhựa.
Xếp trái cây vào đáy khuôn để làm mặt rồi đổ rau câu vào, chờ cho rau câu hơi sánh lại, tiếp tục xếp một lớp trái cây khác và cho thêm thạch dừa, nho khô lên trên.
Để cho khuôn rau câu nguội và đông đặc lại, ướp lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét