Nguyên liệu:
Rau xà lách xoăn, tách lá rửa sạch,
cố gắng giữ nguyên lá không bị dập
1 chén cà rốt thái chỉ dầm dấm như nộm (một chút đường, gia vị và dấm trộn đều), để cho ngấm khoảng 15 phút trước khi cuốn.
Tôm tươi, hấp chín, cắt dọc làm đôi
Vài cái tăm nhọn để cố định sau khi cuộn
Một ít lá mùi và bạc hà
Một chén bún tươiDưa chuột thái lát dài, mỏng dọc theo quả dưa
Cách làm:
Đặt một cái lá xà lách xoăn to lên trên đĩa
Cho một ít bún vào
Một ít cà rốt đã dầm ngấm lên trên
Rồi tiếp theo là tôm thịt, cho vài lá rau mùi và bạc hà
Nếu không dùng tôm thịt có thể thay bằng thịt nướng
Rồi cuộn từ từ nhân bên trong lại, cuộn khẽ và gọn để lá không bị rách
Sau khi cuộn lá xong đặt một lát dưa chuột dài xuống dưới và cuộn vào, giống như là buộc lại
Khi cuộn đến hết thì dùng chiếc tăm nhọn cài vào để giữ cố định miếng rau cuộn.
Làm lần lượt như vậy đến hết lá rau và các nguyên liệu đã chuẩn bị
Pha chút nước mắm chua ngọt, có ớt cay là bạn có món khai vị tuyệt vời rồi
Rau xà lách xoăn, tách lá rửa sạch,
cố gắng giữ nguyên lá không bị dập
1 chén cà rốt thái chỉ dầm dấm như nộm (một chút đường, gia vị và dấm trộn đều), để cho ngấm khoảng 15 phút trước khi cuốn.
Tôm tươi, hấp chín, cắt dọc làm đôi
Vài cái tăm nhọn để cố định sau khi cuộn
Một ít lá mùi và bạc hà
Một chén bún tươiDưa chuột thái lát dài, mỏng dọc theo quả dưa
Cách làm:
Đặt một cái lá xà lách xoăn to lên trên đĩa
Cho một ít bún vào
Một ít cà rốt đã dầm ngấm lên trên
Rồi tiếp theo là tôm thịt, cho vài lá rau mùi và bạc hà
Nếu không dùng tôm thịt có thể thay bằng thịt nướng
Rồi cuộn từ từ nhân bên trong lại, cuộn khẽ và gọn để lá không bị rách
Sau khi cuộn lá xong đặt một lát dưa chuột dài xuống dưới và cuộn vào, giống như là buộc lại
Khi cuộn đến hết thì dùng chiếc tăm nhọn cài vào để giữ cố định miếng rau cuộn.
Làm lần lượt như vậy đến hết lá rau và các nguyên liệu đã chuẩn bị
Pha chút nước mắm chua ngọt, có ớt cay là bạn có món khai vị tuyệt vời rồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét