12 tháng 7, 2008

Pudding xoài mát lạnh


Vị xoài tươi ngọt mát, vị kem sữa béo ngậy hòa quyện vào nhau thành món tráng miệng vừa như thạch lại vừa như kem thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:
500 gr kem sữa tươi (whipping cream) hoặc 1 cốc sữa tươi
4 quả xoài
3 gói gelatine
1 cốc nước nóng
¾ chén đường


Cách làm:

Ngâm bột gelatine trong 1 ít nước độ 15 phút cho ngấm rồi sau đó cho đường và cho thêm nước vào đun sôi, vừa đun vừa ngoấy đều. Đun sôi trong vài phút rồi tắt bếp để nguội bớt một chút.


Lấy 3 quả xoài gọt vỏ rồi xay nhuyễn.

Cho phần xoài xay vào nồi gelatine, cho thêm kem sữa tươi hoặc sữa tươi đã chuẩn bị, ngoấy đều.

Cho thêm xoài xay nữa nếu bạn thích

Sau đó rót hỗn hợp vào khuôn


Rót vào các hộp nhựa nhỏ có nắp

Hoặc vào các cốc ngắn và cho vào tủ lạnh, để ít nhất 2 hoặc 3 giờ.

Gọt vỏ quả xoài còn lại, thái miếng


và cho lên trên cốc pudding xoài, vừa để trang trí vừa ăn ngon hơn.


Ăn lạnh và cho thêm nước cốt dừa nếu thích


Cho vào các hộp nhỏ có nắp rất thuận tiện mang theo ăn tráng miệng buổi trưa hoặc cho con mang đi học

Thêm quả dâu đỏ lên trên cốc xoài vàng óng, màu sắc thật hấp dẫn


Hoặc chỉ đơn giản là vài chiếc lá bạc hà màu xanh mát.

Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét