21 tháng 7, 2008

Chè trân châu dưa gang


Bên cạnh các món ăn trong gia đình, các bạn có thể làm món tráng miệng với một trái dưa sáp, có độ dẻo và thơm để làm món chè trân châu dưa gang.
Nguyên liệu:
1/2kg dưa sáp, 100g đường cát, 200g dừa nạo, 20g hạt trân châu.
Cách làm:
Dưa gang ướp lạnh, bỏ ruột, dùng muỗng tròn múc dưa thành viên, cho vào tô. Trân châu rửa sạch, để ráo.
Dừa lấy 1/2 chén nước cốt, cho thêm nước vắt 2 chén nước dão. Nấu đường với nước dão cho tan, cho trân châu vào nấu sôi khoảng vài phút. Cho nước cốt dừa vào, trộn đều. Nhắc chè xuống để nguội.
Thưởng thức:
Múc chè ra chén, ăn lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét