Nguyên Liệu:
Vịt đàn: 1,2kg (chọn con béo, chéo cánh, non).
Thịt lợn vai 100 g
Cốm non 100 g
Trứng gà 1 quả
Nấm hương 4 cái
Lạp sườn 1 cái
Hạt sen 100 g
Nhị sen 1thìa.
Gừng, hành khô, muối, tiêu, rau mùi,
Nước chấm
3 lá sen to giấy bạc, lạt buộc.
Cách Làm:
Vịt làm sạch lông, mổ moi, chặt bỏ đầu, cánh, chần qua với nước gừng, có bỏ một ít muối, để ráo, tẩm muối tiêu.
Thịt lợn băm nhỏ, lạp sườn thái vát, nấm hương thái nhỏ.
Hạt sen luộc chín mềm, rau gia vị khác sơ chế. Cho thịt lợn, mề vịt, hành khô, cốm, hạt sen, nấm hương, lạp sườn, nhị sen, tỏi tây vào.
Đập trứng, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn; trộn đều, nhồi vào bụng vịt gài chặt. Lấy giấy bạc trải ngoài, rồi đến 2 lần lá sen cho vịt nhồi vào gói tròn, kín, lấy lạt buộc, cho vào hấp 4 giờ. Khi vịt chín mềm bỏ ra đĩa, ăn nóng với xôi, rau mùi, chấm với nước mắm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét