21 tháng 7, 2008

Cocktail bom


Là tên gọi của một loại cocktail có 3 tầng. Tầng dưới cùng là rượu cà phê, tầng kế tiếp là Bailey’s, trên cùng là rượu hương cam. Nhìn ảnh vậy chứ không phải cứ rót rượu vào ly là có 3 tầng với 3 màu khác biệt đâu nhé. Phải thật khéo léo rót rượu vào cái muỗng úp ngược xuống sao cho các lớp rượu ko được hoà vào nhau. Rót tầng đầu tiên thì dễ rồi, tầng thứ 2 khó hơn một chút, và khó nhất là tầng trên cùng. Vậy là độ khó cứ tăng theo từng lớp rượu. North pha 2 ly một lúc cho tôi chụp hình, 2 ly như một ) . Bạn hãy thử với tầng trên cùng của một ly, thật khó nhưng cảm giác thú vị . Dùng phần rượu cà phê của Sheridan’s coffee layered cho tầng dưới cùng thay cho Kahlúa, kết quả sẽ thật tuyệt. Uống Cocktail bom tuyệt đối không được khuấy, nếu không sẽ đi tong công sức của người pha sành điệu .

0.5 Shot Kahlúa

0.5 Shot Bailey’s Irish (hoặc Amarula Cream)

0.5 Shot Grand Marnier (hoặc Cointreau)

Rót theo thứ tự rượu từ trên xuống. Dùng ly Shot.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét