21 tháng 7, 2008

Xà lách trái cây, món ngọt tự nhiên

Nguyên liệu:
  • 1 trái thơm, lựa trái vàng mà không bị mềm, mua trước 2 ngày đem về để cho chín.
  • 1 honey dew hay dưa của Brazil, lựa trái có mùi thơm, không mềm, mua trước 2 ngày.
  • 1 cantaloupe, lựa trái màu vàng, có mùi thơm, mua trước 2 ngày.
  • 1 dưa hấu nhỏ, hay mua 1/4 trái lớn đã cắt sẳn.
  • 2 trái lê Á đông.
  • 5 trái quít nhỏ (clementines).
  • 1 pound nho đỏ, nhớ mua thứ cứng, nho đỏ có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn nho xanh.
  • 1 pound cherries, lựa trái cứng, da đỏ sậm.
  • 1 pound dâu tây (strawberries).

Cách làm:

Rửa mỗi thứ 3 lần để thật ráo nước.
Cắt lát thơm, cho vô dĩa.
Cắt lát cantaloupe, cho vô dĩa.
Cắt lát 1/2 trái honey dew, cho vô dĩa.
Cắt lát 1/2 trái dưa hấu, cho vô dĩa.
Cắt lát lê, cho vô dĩa.
Lột quít, tách múi, cho vô dĩa.

Lấy 1 tô thật lớn, nhẹ tay sắp mỗi thứ trên vô tô


Cho đến khi gần đầy tô


Cắt cùi strawberries chẻ làm hai, sắp vòng chung quanh tô.


Lấy muỗng melon baller múc viên tròn honey dew và sắp chung quanh tô kế strawberries.

Cũng làm như trên cho cantaloupe và sắp chung quanh tô kế honey dew.
Làm viên tròn dưa hấu, sắp kế cantaloupe.
Sắp cherries vô chính giữa.
Bạn sẽ có được 1 món tráng miệng thật đẹp, ngon ngọt và bổ dưỡng.
Chúc các bạn ăn chay được ngon miệng, niệm Phật được sớm nhất tâm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét