21 tháng 7, 2008

Thạch rau câu hoa quả


Muốn món rau câu ngon phải trong và không quá cứng và nhớ là dùng lạnh mới ngon.
Nguyên liệu:
- 10 g rau câu
- 1 lít nước
- 200 g đường
- Nho, dứa, táo, lê, gọt vỏ thái miếng vuông
- Mứt serry đỏ, thái đôi
- Thạch dừa, lấy phần thạch, không lấy nước

Cách làm
Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước. Cho đường vào, nấu tan
Cho rau câu vào từng ly nhỏ hoặc chén nhỏ. Để hơi nguội, xếp trái cây vào, đổ thêm một lớp rau câu lên trên. (Nếu muốn rau câu có nhiều mùi hương, bạn có thể cho thêm một ít mùi táo hay bất hương vị trái cây nào mà bạn thích). Mua các loại tinh dầu trái cây tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Để nguội, cho vào tủ lạnh.

Thạch kem chocolate

Nguyên liệu:
- 25 gr rau câu.
- 1 lít nước.
- 1/2 kg kem sữa.
- 100 gr bột chocolate ngọt.
- 300 gr đường cát trắng.
- 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
- Dừa bào sợi.
- Mức chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
- Khuôn nhỏ hình vắt kem.

Cách làm
- Rau câu cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngâm độ 10-30 phút.
- Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ.
- Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
- Nhắc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
- Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
- Khi dùng trút ra đĩa ,Rắc dừa xung quanh.

Chè rau câu nhãn

Là sự kết hợp thanh tao giữa phần cơm của trái nhãn, rau câu, với sự tinh khiết của đường cát trắng. Loại chè này nhằm bổ sung lượng đường cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể ngưng tiết dịch vị, tạo cảm giác no đủ.
Cách làm:
Nhãn bỏ hột, nấu với nước đường để nguội.
Nấu rau câu với nước cốt lá dứa và xi rô để tạo màu; làm lạnh cho đông phần rau câu; tạo hình rau câu như viên bi (cỡ trái nhãn).
Cho phần rau câu đã tạo hình vào chung với hỗn hợp nước đường nhãn đã nấu.
Dùng lạnh hoặc ăn với đá bào nhuyễn.

2. Chè rau câu sữa tươi
Sau khi chế biến hãy cho rau câu sữa tươi ra bát hay ly, không dùng thêm đá để có thể thưởng thức được hết vị béo và ngọt thanh của món ăn.

Nguyên liệu:
- 10 g rau câu
- 20 g bột báng
- 20 bột khoai
- 20 g hạt lựu
- 300 g đường
- 500 ml sữa tươi

Cách làm
Rau câu ngâm nở, nấu tan.cho vào khuôn để nguội. Lấy rau câu ra khỏi khuôn, dùng dao răng cưa thái cho đẹp.
Đổ một ít nước sôi vào nồi, cho bột báng, bột khoai vào luộc chín, xả lại với nước sạch. Không nên luộc quá lâu, bột sẽ không dai và không đẹp.
Đun nóng sữa khoảng 70 độ C (không để sôi), cho đường vào khuấy tan
Cho rau câu, bột báng, bột khoai, hạt lựu vào sữa, trộn đều, để nguội. Cho vào tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét