200g thịt nghêu, 200g giò sống, 100g thịt nạc dăm, 200g bánh hoành thánh, 10g hành tím băm, 1 quả trứng gà, 100g bột rán giòn, 2 thìa cà-phê bột năng pha loãng với 2 thìa súp nước, ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi thứ 70g.
Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, tương cà, dầu ăn.
Cách làm
Nghêu, thịt thái nhuyễn. Ớt thái hạt lựu. Trộn đều nghêu, giò sống, thịt, hành tím với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu.
Vo viên tròn vừa ăn, hấp 10 phút. Nhúng trứng gà, lăn qua bột rán giòn, rán vàng.Xào ớt với 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp tương cà, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, bột năng.
Cho hoành thánh vào khuôn khác ấn chặt, rán chín. Cho ra đĩa, đặt viên thịt nghêu vào, rưới xốt ớt chuông. Dùng với bún, rau sống, mắm chua ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét