21 tháng 7, 2008

Lẩu cua



Nguyên liệu
2 con cua biển (800g), 100g ngô non, 100g nấm đông cô tươi, 300g cải thìa, 50g riềng, 3 cây sả, 5 quả ớt hiểm, 1 gói bột gia vị lẩu Thái.
Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm
Cua rửa sạch, tách mai, cắt làm đôi. Nấm đông cô rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Cải thìa bỏ bớt phần lá, rửa sạch. Ngô non rửa sạch, để nguyên trái. Riềng gọt vỏ, đập giập. Sả lấy phần thân, cắt khúc dài 5-6cm, đập giập. Ớt thái nhuyễn.
Phi thơm riềng, ớt với 2 thìa súp dầu ăn. Cho cua vào xào, nêm gia vị (1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 1,5 thìa súp đường). Đổ 1,2 lít nước vào, thêm gia vị lẩu. Nước sôi, thả nấm, ngô non vào nấu 10 phút, cho cải thìa vào nấu chín.
Cho ra tô. Dùng nóng với bún tươi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét