22 tháng 7, 2008

Cơm gà Cali

Cơm gà không phải là món lạ nhưng được chế biến rất tỉ mỉ, được bày biện cầu kì, món ăn này trở nên quyến rũ ngay khi vừa đặt xuống bàn ăn.

Nguyên liệu:
1/2 con gà ta, 100gr gạo ngon, 3 tép tỏi, 1 củ gừng, 1 ít mỡ gà, 1 trái dừa xiêm, 1 muỗng cà phê hành phi, vài cọng ngò.
Gia vị: nước tương, hạt nêm, thịt gà, dầu mè…

Cách làm:
Gà sơ chế sạch, xát muối hột rồi đem luộc trong nước dùng có gừng, hành, ít muối để khoảng 30 phút cho thấm gia vị rồi vớt ra, ngâm nước lạnh để gà giảm nhiệt và không bị đen.
Gừng gọt vỏ, xắt lát.
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho gạo vào rang khoảng 5 phút, nêm 1 muỗng hạt nêm thịt gà, 1 muỗng dầu mè và gừng xắt lát. Đổ cơm ra nồi, cho nước dừa vào, nêm ít muối, hạt nêm nấu chín.
Dùng muỗng xới tơi cơm, rưới ít mỡ gà, trộn đều để hạt gạo bóng mẩy. Cơm chín đổ vào khuôn hay bát hình vuông, nén chặt rồi cho ra đĩa. Rắc ngò, hành phi.
Món này ăn kèm gỏi cải bắp và nước mắm gừng, tỏi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét