Nguyên liệu
4 bát cơm, 1 gói mì tôm, 200g tôm sú, 100g nấm đông cô, 100g đậu Hà Lan, 100g ngô non, 3 tép tỏi.
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng. Nấm đông cô ngâm nước muối loãng, thái miếng vuông cạnh 1cm. Đậu Hà Lan tước xơ, cắt ngắn 1cm. Ngô non thái khoanh dày 0,5cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Mì gói trụng chín, xả qua nước lạnh để không dính, để ráo. Thả vào chảo dầu nóng, rán vàng. Ngô, nấm, đậu Hà Lan trụng chín trong nước sôi pha 1/2 thìa cà-phê muối, vớt ra để ráo.
Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho tôm vào xào. Tôm chín, cho cơm vào rang. Nêm 1/2 thìa súp muối, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. Cho rau củ và mì tôm vào cơm rang, trộn đều. Dùng với cà chua, dưa chuột, nước tương.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét