21 tháng 7, 2008

Giò heo hầm bắp mỹ

Nguyên liệu
350g chân giò (phần bắp), 2 quả ngô Mỹ (300g), 100g ngô non, 2 nhánh hành lá.
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm.

Cách làm
Chân giò chà muối, cạo sạch nhớt, lông tơ và rửa sạch, chặt miếng dày 2cm. Ngô Mỹ bỏ vỏ, rửa sạch, chặt khoanh dày 1,5cm. Ngô non rửa sạch, để nguyên. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 0,5cm.
Hầm giò heo bằng nồi áp suất với 1 lít nước, 1/2 thìa cà phê muối. Nước sôi, vớt bọt rồi đậy nắp hầm cho chín. Sau đó cho ngô Mỹ và ngô non vào. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa cà phê đường.
Hầm thêm 10 phút, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc hành lá, rắc 1/6 thìa cà phê tiêu.
Dùng nóng, chấm nước mắm nguyên chất có ớt thái khoanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét