21 tháng 7, 2008

Súp Đức


Nguyên liệu:
- 200g cải bó xôi
- 1 miếng bánh mì sandwich
- 20g bơ
- 20g rau thơm basil
- 30g kem tươi
- 30g sữa tươi
- 1 miếng phô-mai chay
- 1/3 thìa cà phê muối

Thực hiện:
- Cải bó xôi cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa thật sạch cát, vẩy ráo nước, cắt khúc ngắn
- Bắc chảo nóng, cho bơ vào xào bó xôi trên lửa nhỏ, thêm nước xăm xắp, đậy vung cho rau chín mềm nhừ
- Basil rửa sạch, cho vào nấu chung với rau bó xôi. Rau mềm nhừ, để nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Bắc chảo lên bếp, cho rau bó xôi đã xay vào nấu lửa nhỏ cho sôi nhẹ, thêm sữa tươi, muối và kem tươi, đợi sánh bắc xuống, trút ra đĩa
- Bánh sandwich cắt đôi thành 2 hình tam giác cho vào lò nướng vàng, lấy ra bỏ rìa rồi xếp phô-mai lên trên, cho tiếp vào lò để phô-mai hơi chảy bóng, lấy ra đặt trên mặt súp, trang trí bằng nhánh ngò tây, dùng nóng.

Súp bí vàng

Nguyên liệu:
- 1/3 trái bí ngòi vàng
- 20g hành tây
- 20g bơ
- 50g sữa tươi
- 50g kem tươi
- 2 lá lá thơm
- Bánh mì sandwich

Cách làm
- Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng 0,5cm
- Hành tây xắt mỏng
- Bắc chảo lên bếp cho tan bơ, xào hành tây và bí ngòi. Cho thêm nước và lá thơm vào, nêm ít muối nấu cho bí chín mềm
- Bí đã chín gắp bỏ lá thơm, sau đó cho bí vào máy sinh tố xay nhuyễn
- Đổ bí đã xay vào nồi bắc lên bếp. Cho thêm sữa tươi nấu tiếp, để lửa nhỏ, bí hơi sánh cho kem tươi vào trộn đều. Nấu thêm một chút cho súp sánh lại, trút ra đĩa, trang trí bằng kem tươi
- Dùng nóng với bánh mì cắt hạt lựu đã nướng vàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét