21 tháng 7, 2008

Thịt gà rô ti cay nóng

Tiết trời đang thay đổi, nóng lạnh thất thường làm bạn mệt mỏi. Món gà rôti bổ dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn để tuần mới năng động và hiệu quả.
Nguyên liệu:

2 phần thịt gà rút xương, khoảng 5 lạng
Khoai tây 8 lạng
Đỗ xanh 3 lạng
½ quả ớt chuông
2 củ hành tây cỡ nhỏ
1 cục bột vị gà
1 củ tỏi
2 thìa bột cà ri
1 ít cà chua xay
4 thìa dầu ăn
Nước, gia vị, hạt tiêu

Cách làm:

Gọt khoai tây và cắt miếng vừa ăn

Ngâm khoai vào nước với một chút muối


Hành tây lột vỏ cắt nhỏ.


Quả đỗ rửa sạch, tước xơ và cắt khúc.



Tỏi bóc vỏ, ớt cắt bỏ hạt, ớt chuông cũng thái nhỏ.
Gà thái miếng vừa ăn.



Đun nóng dầu ăn, cho một ít tỏi vào phi thơm rồi cho nửa chỗ hành tây vào đảo trong 3 phút.

Cho 2 thìa bột cà ri vào, cho tiếp nửa miếng vị gà vào đun. Cho khoai tây vào xào .

Khi khoai tương đối chín thì cho đỗ vào xào chung. Tới lúc đó bạn cho khoảng 2 chén nước vào đun tiếp trong 10 phút.


Lấy một cái chảo khác, đun nóng dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi, ớt, hành tây còn lại vào xào trong 3 phút.


Tiếp theo cho 1 thìa bột cà ri, nửa miếng vị gà còn lại, cho 1 thìa to cà chua xay vào cùng và đun tiếp độ 1 phút.
Đến khi màu của cà chua xay hòa đều ra chảo thì cho thịt gà vào, đảo đến khi gà ngấm và chín tới thì cho sang nồi khoai tây đã đun từ nãy.

Nêm gia vị và hạt tiêu vào nồi gà. Đậy nắp và đun trong 20 phút đến khi gà và khoai tây chín mềm

Món rôti hấp dẫn đã sẵn sàng cho bữa ăn hôm nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét