21 tháng 7, 2008

Món ăn từ Pasta và các món từ Thịt Nguội

Pasta với thịt nguội có nguồn gốc từ vùng Emillia-Romagna – vùng có sự giàu có và phong phú nhất về ẩm thực trên toàn nước Ý. Rất nhiều đặc sản của vùng này đã trở nên nổi tiếng trên thế giới. Ai đã biết đến Emilia-Romagna và biết đến món pasta thịt nguội này thì không thể không biết đến loại thịt nguội Parma.
Trong ẩm thực Ý, thông thường bao gồm các thức ăn nguội như pho mát, olive ngâm,

Salad rau tươi (gồm dầu ăn và giấm) cũng như một số thịt nguội, đặc biệt là các loại thịt ướp muối hay đường như prosciutto (hay giăm bông Parma - là món giăm bông làm từ thịt (đùi) lợn muối sấy khô).


Pasta là một từ hoàn toàn khác: nó được làm từ bột mì, nước và các thành phần khác, sau đó được tạo hình. Nó có thể được sấy khô để được giữ lâu nhưng thường được hấp để dùng ngay.


Pasta Tôm

Pasta thịt nguội



Pasta with zucchini


pasta with baked vegetables





Crudités variés, một món đồ nguội khai vị (hors d'œuvre) trong thực đơn kiểu Pháp

Một món đồ nguội khai vị khác .
Món khai vị bổ dưỡng thực sự hay có thể được gọi là món ăn đầu tiên .

Thịt nguội cuốn măng tây

Spaghetti with baby clams

Spicy eggplant spaghetti

Pasta with broccoli

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét