21 tháng 7, 2008

Thịt Lợn Kho Dứa

Lợn nướng dứa

Nguyên liệu:

450g thịt lợn, 300g dứa, 1 thìa cà phê lá thơm khô, 1 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt nem, 1 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ôliu.

Cách làm

Thịt lợn thái miếng vừa ăn. Dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt, thái miếng vừa. Cho dứa, thịt lợn vào thố. Rưới dầu ôliu, cho hạt nêm, lá thơm khô, giấm, đường, hành khô vào trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thấm đều gia vị. Nướng chín thịt và thơm trên vỉ than hay trong lò nướng. Dùng kèm salad. Để ngon hơn, bạn nên chọn thăn lợn mềm, ít mỡ.

Thịt Lợn Kho Dứa

Thịt lợn kho dứa mềm, dễ ăn. Món kho ăn kèm cơm trắng rất thú vị.

Nguyên Liệu :

- Thịt lợn 50g
- Dứa 7-8 lát
- Dầu ăn, hành lá, đường, nước mắm, muối...

Cách làm

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt nhỏ

- Thịt rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp gia vị

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát nhỏ

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, đun nóng, cho thịt vào xào qua, thêm nước mắm, chút đường đến khi thịt chín

- Thêm chút nước, cho dứa vào kho tiếp cho thịt mềm, nêm lại cho vừa ăn, cho hành vào nhắc xuống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét