21 tháng 7, 2008

Ức vịt sốt nấm


1. Vật liệu
- 300g ức vịt
- 100g nấm đông cô
- 1 muổng cà phê tỏi xay
- hành lá
- ½ bát nước dùng.
Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, đường, bột nêm, bột năng.

2. Cách làm
Ức vịt rửa sạch với nước muối pha loãng, 1 muổng cà phê hạt nêm, ½ muổng cà phê tiêu, để 10 phút cho thấm. Nấm đông cô cắt bỏ cuống, rửa sạch, ngâm nở, khứa xéo trên mặt.
Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho ức vịt vào rán chín vàng hai mặt.
Làm nước sốt: Đun nóng ½ thìa súp dầu ăn, phi tỏi, thêm 1 muổng súp dầu hào, ½ muổng súp nước tương, 2 muổng cà phê đường, 1 muổng cà phê hạt nêm, ½ bát nước dùng.
Nấu sốt sôi, cho nấm đông cô vào. Hoà 1 muổng cà phê bột năng với một ít nước để tạo độ sánh, cho vào nước sôi.

3. Thưởng thức:
Xếp ức vịt cắt miếng ra đĩa, rưới sốt nấm lên. Trang trí hành lá. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét