Đây là món ăn chơi, rất dễ làm, ăn ngon, trông đẹp, không dầu mỡ, rất bổ dưỡng. Vỏ bánh tuy nướng nhưng rất giòn, có thể làm sẳn cho vô hủ lớn đậy lại tới cả tuần mà vẩn còn giòn.
Vỏ:
Da chả giò, cắt làm 4 miếng vuông, cho vào khuôn, nướng cho vàng (toast on brown).
Lật úp vỏ lại vô mâm nướng thường, nướng một lần nữa (toast on light).
Nhân: tôi lấy nhân bánh bao còn dư, tôi cũng đã làm qua nhân chả đùm, hoặc nhân ngọt với táo, nho khô, quế chi. Bạn cũng có thể làm nhân thập cẩm hay nhân gì mà bạn thích.
Vỏ:
Da chả giò, cắt làm 4 miếng vuông, cho vào khuôn, nướng cho vàng (toast on brown).
Lật úp vỏ lại vô mâm nướng thường, nướng một lần nữa (toast on light).
Nhân: tôi lấy nhân bánh bao còn dư, tôi cũng đã làm qua nhân chả đùm, hoặc nhân ngọt với táo, nho khô, quế chi. Bạn cũng có thể làm nhân thập cẩm hay nhân gì mà bạn thích.
1 củ dền đỏ (beet), cắt hạt lựu
1 củ cà rốt, cắt hạt lựu
1 cây bông cải xanh (chỉ lấy cây, không lấy bông), gọt bỏ vỏ dầy, cắt hạt lựu
10 tai nấm baby bella (hay nấm trắng), cắt hạt lựu
1 lọn bún tàu, ngâm nước cho hơi mềm, cắt khúc nhỏ
1/2 m cafe gừng bầm nhuyễn
1 m canh dầu canola
1/2 m cafe muối
1 m cafe maple syrup (hay đường)
1/4 m cafe tiêu
Bắt chảo với lửa cao cho nóng, cho dầu, chờ nóng, cho gừng xào cho vàng, cho củ dền, xào 2 phút, xong đến cà rốt, bông cải, nấm. Cho muối, maple syrup, xào.
Tắt lửa, nhắc xuống bếp, cho bún tàu, tiêu vào chảo trộn đều.
Khi ăn:
Cho nhân chính giữa dĩa, xắp vỏ bánh chung quanh. Dọn ra bàn, khi ăn ai ăn nấy cho nhân vào, không cho nhân trước, bánh bị mềm không ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét