21 tháng 7, 2008

Xíu mại


Nguyên liệu:
- 200g thịt nạc dăm xay.
- 6 tai nấm mèo.
- 500g cà chua.Mì quảng
- Nước tương, tương ớt.
- Nước mắm, dầu ăn, bột nêm, tiêu, hành tím, ngò rí.

Cách làm
- Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, bằm nhuyễn.
- Hành tím băm nhỏ
- Trộn nấm mèo chung với thịt, ướp 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng hành tím, tí xí tiêu, vo thành từng viên tròn.
- Cà chua bỏ hột bằm nhỏ.
- Bắc chảo lên cho 1 muỗng dầu, 1 muỗng hành tím vào phi thơm. Đổ cà đã bằm vào nêm thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm làm sốt cà.
- Khi sốt cà đã chín bỏ từng viên xíu mại vào đun thêm 15 phút
- Sắp mì ra dĩa trũng, múc từng viên xíu mại bỏ lên trên, chan nước sốt cà vào.
- Rắc một tí tiêu, vài cọng ngò hoặc hoa cà rốt cho đẹp.
- Dọn ăn nóng kèm nước tương và tương ớt.
Nếu không mua được mì Quảng bạn có thể làm bằng mì trứng hay mì gói cũng được. Xíu mại nếu còn dư có thể ăn sáng với bánh mì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét