20 tháng 7, 2008
Món Xào Chay
Nguyên liệu:
1. Ðậu Hà Lan hay đậu ngọt (sugar snap peas), tước bỏ xơ
2. 5 tai nấm đông cô tươi
3. 1 vỉ nấm ( có thể dùng portabella )
4. 1 tai nấm tuyết
5. Một ít nấm mèo
6. Một ít bá hạp (Fresh lily bulbs)
7. 3 hay 4 trái bắp non
8. 1 củ cà-rốt, thái lát hay tỉa hoa
9. 1 lát gừng
Gia vị:
1. ¼ muỗng cà-phê muối
2. 1 muỗng cà-phê đường
3. ½ muỗng cà-phê bột nêm chay
4. 1 muỗng cà-phê nước tương ngon
Nước sauce
1 muỗng cà-phê bộp bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy đều
Cách Làm :
1. Ngâm nấm tuyết và nấm mèo trong nước lạnh. Nấu cho sôi khoảng 1 phút. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Rửa sạch đậu Hà Lan, nấm đông cô, nấm dẻ, bá hạp và bắp non.
3. Cà-rốt thái lát.
4. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng phi gừng trên lửa lớn. Cho đậu Hoà Lan, cà-rốt, các loại nấm, bá hạp, và bắp non vào. Xào trên lửa trung bình cho thật đều.
5. Cho bột nêm và nước bột vào. Khuấy đều cho hơi sánh và mang ra dùng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét