Những lá rong Nori đã dần trở nên quá quen thuộc với người Việt qua những món cơm gói sushi hay Kimpark. Nhưng không chỉ có thế, bạn có thể biến tấu rất nhiều món ngon từ rong Nori.
Tôm xào rong biển
Nguyên liệu:
300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 lít cà rốt xắt sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/3 thìa cà phê gừng băm
Thực hiện:
Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển xắt xợi. Phi thơm tỏi gừng với dầu ăn, cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rong biển vào xào sợi, tắt bếp.
Nạc heo xào rong biển
Nguyên liệu:
200g nạc lưng heo, 1 lá rong biển, 1/2 củ cà rốt xắt chỉ, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn. Tiêu, tỏi băm.
Thực hiện:
Thịt xắt sợi ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và 1 thìa cà phê dầu. Lá rong biển cắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Cho dầu vào chảo nóng, trút thịt vào xào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ tắt bếp.
Trút ra đĩa, dọn ăn kèm nước tương pha tương ớt .
Canh cà chua rong biển
Nguyên liệu:
2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa súp dầu ăn, hành ngò, tỏi phi.
Thực hiện:
Cà chua xắt múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển xắt sợi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, và đường vừa ăn
Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào chời sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành ngò trên mặt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét