20 tháng 7, 2008
Mướp đắng trộn chua chua ngọt ngọt
- 1 quả mướp đắng (khổ qua)
- 30ml dấm (hoặc nước cốt chanh)
- 15ml xì dầu
- 20gr đường
- Một ít tỏi phi, ớt băm (tùy ý)
Cách làm :
Bước 1:
- Cắt bỏ phần ruột của mướp đắng rồi thái thành từng lát mỏng nhé!
Bước 2:
- Đun sôi nước rùi thả mướp đắng vào đun khoảng 1 phút thôi ha! Càng chín thì sẽ càng đắng đó!
Bước 3:
- Vớt mướp đắng ra và ngâm ngay vào nước lạnh nè. Làm vậy, mướp sẽ giữ được màu đẹp mà ăn lại không bị mềm nhũn.
Bước 4:
- Trộn đều mướp đắng với các gia vị còn lại nữa là xong!
Bỏ ra đĩa nào!
Mướp được trụng sơ nước sôi rồi nên cũng không còn đắng lắm đâu…
Nhai kĩ một chút là sẽ thấy ngọt ngay!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét