Với nguyên liệu chính là cá hồi, một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và ít chất béo rất thích hợp cho những người giảm cân.
Bạn hãy khéo léo biến tấu chúng thành nhiều món ăn độc đáo như: trộn với xốt mayonnaise, om với rau thì là... để gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu;
200gr cá hồi xông khói, 20gr cải mầm, 30gr xà lách xoăn, 20gr cà-rốt, 30gr đinh lăng, 1 quả lê, 1 thìa cà-phê trứng cá hồi, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê wasabi, 1/2 quả chanh.
Cách làm :
Thái mỏng cá hồi xông khói. Rửa sạch xà lách, rồi ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Gọt vỏ cà-rốt, rửa sạch, cắt con chì vừa ăn, trụng qua nước sôi. Nhặt lá đinh lăng, rửa sạch để ráo nước. Rửa sạch cải mầm cắt khúc bằng cà rốt. Gọt vỏ lê, cắt múi cau nhỏ ngâm nước muối loãng để lê không bị thâm đen. Trải miếng cá hồi ra khay, xếp cà-rốt, cải mầm, xà lách và một miếng lê lên, cuộn tròn.
Thưởng thức:Cho lá đinh lăng ra đĩa, xếp cá hồi cuộn bên cạnh rau, rắc chút trứng cá hồi lên cuộn cá. Món này dùng kèm với lá đinh lăng, chấm wabasi pha với nước tương, chanh khuấy đều.
Cá hồi trộn
Bạn hãy khéo léo biến tấu chúng thành nhiều món ăn độc đáo như: trộn với xốt mayonnaise, om với rau thì là... để gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu;
200gr cá hồi xông khói, 20gr cải mầm, 30gr xà lách xoăn, 20gr cà-rốt, 30gr đinh lăng, 1 quả lê, 1 thìa cà-phê trứng cá hồi, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê wasabi, 1/2 quả chanh.
Cách làm :
Thái mỏng cá hồi xông khói. Rửa sạch xà lách, rồi ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Gọt vỏ cà-rốt, rửa sạch, cắt con chì vừa ăn, trụng qua nước sôi. Nhặt lá đinh lăng, rửa sạch để ráo nước. Rửa sạch cải mầm cắt khúc bằng cà rốt. Gọt vỏ lê, cắt múi cau nhỏ ngâm nước muối loãng để lê không bị thâm đen. Trải miếng cá hồi ra khay, xếp cà-rốt, cải mầm, xà lách và một miếng lê lên, cuộn tròn.
Thưởng thức:Cho lá đinh lăng ra đĩa, xếp cá hồi cuộn bên cạnh rau, rắc chút trứng cá hồi lên cuộn cá. Món này dùng kèm với lá đinh lăng, chấm wabasi pha với nước tương, chanh khuấy đều.
Cá hồi trộn
Nguyên liệu;
100gr cá hồi, 2 quả cà chua, 100gr quế tây, 1 củ hành tây tím, 1 thìa cà-phê dầu ăn, 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường, 2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê dầu ô-liu .
Cách làm:
Cá hồi cắt miếng vuông vừa ăn. Rửa cà chua, thái mỏng. Nhặt lá quế tây, rửa sạch. Lột vỏ hành tây thái khoanh rồi ngâm với nước đá để hành giòn. Đun nóng dầu, xào chín cá hồi. Hòa tan giấm, đường, nước tương, cho cà chua, lá quế, hành tây, cá vào thố trộn đều, thêm dầu ô-liu.
Thưởng thức:Cho cá trộn ra đĩa rắc tiêu lên trên, dùng ngay.
Cá hồi ngũ sắc
Nguyên liệu
150gr cá hồi, 200gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, 50gr nấm đông cô, 1 củ hành tây, 1 thìa súp dầu hào, dầu ăn, 1 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa cà-phê đường, hành, tỏi băm, 1 thìa cà-phê bột nêm.
Thực hiện
Cắt vuông cá hồi. Rửa ớt Đà Lạt, hành tây rồi cắt vuông. Ngâm mềm nấm đông cô, cắt vuông. Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho rau củ vào xào, nêm dầu hào. Tiếp tục cho cá hồi vào đảo nhanh tay, nêm bột nêm, đường, tiêu vừa ăn. Cho hỗn hợp xào vào giấy bạc nướng khoảng 3 phút.
Thưởng thức:Món này dùng nóng với cơm.
Súp cá hồi
Nguyên liệu
50gr cá hồi, 25gr nấm hương tươi, 25gr hành tây, 25 gr nấm bào ngư, 50gr cà-rốt. Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, 1 thìa súp bột năng, 1 thìa súp trứng cá hồi, 1 bát nước dùng.
Thực hiện
Thái sợi cá hồi. Thái mỏng nấm hương, nấm bào ngư, hành tây. Gọt vỏ cà-rốt thái mỏng. Đun sôi nước dùng, cho cà-rốt vào nấu vừa chín. Cho tiếp nấm hương, nấm bào ngư, hành tây vào. Cho cá hồi, trứng cá hồi vào nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho bột năng pha loãng với chút nước vào để tạo độ sánh.
Thưởng thức:Rắt tiêu lên súp, dùng nóng.
Cá hồi trộn xốt mayonnaise
Nguyên liệu
100gr cá hồi, 50gr hành tây, 50gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ. 50gr xà lách, 1 thìa cà-phê trứng cá hồi, 2 thìa súp xốt mayonnaise, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê dầu ăn, rau mùi (ngò tây).
Thực hiện
Thái hạt lựu cá hồi. Bỏ hạt ớt Đà Lạt, lột vỏ hành tây thái hạt lựu. Nhặt xà lách rửa sạch, cắt vừa ăn. Đun nóng dầu, cho cá hồi vào đảo nhanh tay. Cá chín lấy ra bát, cho ớt Đà Lạt, hành tây, xà lách, xốt mayonnaise vào trộn đều, nêm muối vừa ăn.
Thưởng thức:Cho xốt ra đĩa rắc trứng cá hồi lên mặt hoặc xung quanh đĩa, rắc rau mùi, dùng ngay.
Bí ngòi cuộn cá hồi nướng
Nguyên liệu
1 quả bí ngòi, 200gr cá hồi xông khói, 50gr phô mai miếng, 30gr xà lách, 20gr cải mầm, 1 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp tương ớt.
Thực hiện
Rửa bí ngòi để nguyên vỏ, thái lát thật mỏng dọc theo chiều dài quả bí. Thái mỏng cá hồi, ướp với bột nêm để khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị. Bào mỏng phô mai. Trải miếng bí ngòi ra khay cho phô mai, cá hồi lên trên cuộn lại. Xếp bí cuộn vào lò nướng chín vàng, lấy ra đĩa.
Thưởng thức:Dùng nóng, kèm rau xà lách, cải mầm, chấm với tương ớt.
Cá hồi om rau thì là
Nguyên liệu
200gr cá hồi, 50gr thì là, 20gr nấm rơm, 30gr cà chua bi, 20gr hành tây, 50gr hành lá, 1 thìa súp dầu ăn, nước dùng. Gia vị: Bột nêm, tương ớt, đường.
Thực hiện
Cá hồi cắt miếng vuông vừa ăn. Rửa nấm rơm cắt đôi. Lột vỏ hành tây cắt vuông. Bổ đôi cà chua. Thái khúc một phần hành lá, phần còn lại tước sợi. Thái khúc thì là. Đun nóng dầu cho hành tây, nấm rơm, cà chua bi vào xào. Tiếp tục cho cá vào đảo đều nêm gia vị, chút nước dùng vào om 10 phút, cho hành lá, thì là vào tắt bếp.
Thưởng thức:Dùng nóng với cơm rất ngon.
Cơm cá hồi
Nguyên liệu
100gr cá hồi, 20gr bí ngòi, 20gr đậu Hà Lan, 20gr hành tím, 20gr xà lách, 20gr cà-rốt, 1 bát cơm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê hành băm. Gia vị: Bột nêm, tiêu, đường.
Thực hiện
Rán cá hồi với chút dầu nóng (cá hồi dễ nát vì thế bạn không nên rán quá lâu). Thái nhỏ bí ngòi, đậu Hà Lan, cà-rốt, hành tím. Đun nóng dầu, xào thơm tỏi băm, hành băm, cho cà-rốt, đậu Hà Lan, hành tím, bí ngòi vào đảo đều. Cho cơm vào rang 10 phút nêm gia vị vừa ăn.
Thưởng thức:Món này dùng nóng với xà lách, ăn kèm nước tương.
Cá hồi viên rán vừng
Nguyên liệu
100gr cá hồi, 100gr giò sống, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê hành băm, vài cọng hành lá, 50gr vừng (mè), 1 ít lá xà lách, 1 ít lá đinh lăng, bột nêm, tiêu, tương ớt, dầu ăn.
Thực hiện
Băm nhuyễn cá hồi, cho giò sống vào trộn đều. Ướp hỗn hợp với chút bột nêm, hành băm, tỏi băm, hành lá cắt nhuyễn, tiêu, quết thật đều. Đun nóng dầu, viên tròn hỗn hợp cá bằng quả chanh nhỏ, lăn qua vừng thả vào chảo dầu nóng rán thật vàng, vớt ra để ráo dầu.
Thưởng thức:Cho cá hồi viên ra đĩa dùng kèm với rau, tương ớt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét