Thêm một món mứt hấp dẫn trong ngày Tết: mứt thơm (dứa) dẻo chua ngọt, ăn hoài không chán!
Nguyên liệu
- Thơm (dứa)
- Đường
- Bột vani
- Vải màn
Cách làm
1. Gọt vỏ thơm và cắt sợi. Dùng vải màn để lọc bớt nước (phần nước bạn đừng bỏ đi, ta có thể thêm gừng và viên đá để tận dụng làm nước giải khát)
2. Cân thơm để xác định số đường. Số lượng đường sẽ bằng ½ của thơm. Trộn thơm với đường. Xào mứt trên nhiệt độ trung bình đến khi mứt đặc lại, thêm bột vani.
3. Bắc xuống để nguội rồi lấy giấy bọc lại.
Mẹo nhỏ: Nấu nhỏ lửa để giũ màu vàng tươi của thơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét