20 tháng 7, 2008

Nấu món cao cấp

Gỏi hải sản

Nguyên liệu:
Cua, tôm, sò dương, sò điệp, ốc bươu, nghêu, mỡ lợn, (mỗi loại 200g), mực: 120g. Cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt xanh, đỏ, mùi tây, hành khô phi. Đường, chanh quả, muối, tiêu.


Thực hiện:
Làm nước trộn gỏi chua ngọt: Đường, chanh quả, muối, tiêu nếm vừa ăn. Cua, tôm, sò dương, sò điệp, ốc bươu, nghêu hấp chín.
Cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt xanh, đỏ thái mỏng, sợi dài rồi trộn với nước gỏi ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra.
Thưởng thức: Bày gỏi hải sản ra đĩa rắc mùi tây và hành khô phi lên trang trí, ăn kèm với bánh phồng tôm.

Nấm hải sản xào tam bôi

Nguyên liệu:
Nấm hải sản: 200g. Ớt xiêm khô, boa rô, tỏi củ chiên vàng, bột năng, rau quế, hành, tỏi củ băm nhuyễn. Xì dầu, đường, tiêu, bột ngọt.


Thực hiện:
Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi đã băm nhuyễn, cho nấm hải sản, ớt xiêm khô, boa rô, tỏi củ chiên vàng vào xào, nêm bột ngọt, xì dầu, đường, tiêu vừa ăn. Đổ từ từ một ít bột năng đã pha loãng vào chảo đảo đều cho sền sệt, múc ra đĩa.
Thưởng thức: Món này dùng nóng làm món nhậu.

Heo nướng riềng mẻ

Nguyên liệu:
700gheo lọc bỏ xương , hành, tỏi, khô, riềng, ớt (mỗi thứ một ít băm nhuyễn), mẻ, mắm tôm, bột ngọt, màu gạch tôm, dầu mè, bột nêm, dầu ăn.


Thực hiện:
Thịt lợn chặt miếng chữ nhật to rồi ướp các gia vị trên khoảng 15 phút cho ngấm, đem nướng vừa chín. Dùng màu gạch tôm trộn với dầu mè để quết lên bì lợn và nướng tiếp lần 2, nướng tới khi bì lợn giòn và có màu vàng đều là được.

Thưởng thức: Xếp thịt ra đĩa, trang trí với cà rốt tỉa hoa, mùi tây. Bạn có thể chấm muối tiêu chanh hay mắm tôm pha chua ngọt (tùy sở thích).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét