20 tháng 7, 2008
Nem chua rán
Nem chua rán chỉ đơn giản là nem tẩm bột rán giòn, ăn kèm với củ đậu, dưa chuột...
Món ăn giản dị nhưng rất ngon. Nem chua rán vốn là một biến thể của nem chua.
Cũng xuất phát với những nguyên liệu ấy, cách chế biến ấy nhưng thêm một chút sáng tạo đã làm ra một hương vị mới, rất lạ và rất ngon.
Nem chua
Nem chua được làm từ thịt, bì và thính lợn, nhờ có sự lên men do được ủ kín từ 2-3 ngày mà nem khi chín có vị chua, ngậy rất hấp dẫn. Nhắc đến nem chua thì không thể không nhắc đến Huế, nơi mà nem có một hương vị rất riêng.
Ngày nay, bên cạnh cách thưởng thức thông thường, người ta còn chế biến nem chua thành nem chua nướng, gỏi. Nhưng phổ biến hơn cả là nem chua rán với một mùi vị đặc trưng, vừa giòn, vừa dẻo mà vẫn giữ được vị bùi bùi, béo béo của nem chua.
Nem chua rán là nem được ủ đến một độ nhất định để không chua như nem ăn sống sau đó tẩm bột chiên xù. Miếng nem chiên xong có màu vàng nâu rất đẹp.
Miếng nem rán xong vẫn giữ được vị giòn của vỏ nhưng lại mềm dẻo bên trong. Giòn nhưng không cứng, dẻo nhưng không hề bết, ăn một lần là đủ nhớ mãi.
Nem rán xong thức ăn kèm nem chua rán cũng rất phong phú. Phổ biến là dưa chuột hay xoài xanh đã được tẩm ướp chua, ngọt, cay. Hòa quyện với vị béo, thơm của nem là vị cay của tương ớt và vị mát ngọt của dưa chuột.
Tất cả làm nên một hương vị rất đặc biệt. Cáchtrình bày nem rán bao giờ cũng đầy đủ màu sắc, màu vàng nâu của vỏ nhưng lại hồng đào bên trong miếng nem, màu xanh non của dưa chuột và đỏ đậm của tương ớt.
Mọi thứ hài hòa hấp dẫn đến lạ đủ để thấm cái ngon, cái mặn mà của món ăn.
Nem chua rán đã làm cho thực đơn những ngày cuối tuần thêm phong phú.
Dù là tiết trời đang vào hạ hay giữa mùa đông lạnh, món nem rán vẫn không bao giờ ngán .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét