20 tháng 7, 2008
Nem cuốn hải sản
Cuối tuần này, bạn hãy bớt chút thời gian để chiêu đãi cả nhà món nem cuốn cua ,
Món ăn nghe có vẻ xa xỉ nhưng sẽ rất tiết kiệm và ngon miệng, nếu bạn chế biến tại nhà.
Nguyên liệu:
- 600g thịt xay
- 100g thịt cua
- 400g tôm đất
- 200g giá sống
- 4 tai nấm đông cô
- 4 tai nấm mèo trắng
- 1/2 củ hành tây
- 8 cái bánh tráng tròn lớn
- 6 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- Bún, rau sống, xà lách
Muốn cho nem giòn vàng, dầu phải thật nóng mới rán nem theo từng đợt, không rán chung nem chín với nem sống.
Cách làm:
1. Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch cắt thành sợi nhuyễn.
2. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt chân, xắt sợi nhuyễn
3. Hành tây xắt sợi nhuyễn
4. Thịt cua nhặt lại cho sạch vỏ
5. Tôm lột nõn, băm nhỏ
6. Trộn tất cả nguyên liệu cùng với tiêu, đường, hạt nêm, để 15 phút cho ngấm.
7. Trải bánh tráng ra, cho nguyên liệu đã trộn vào, cuốn gọn thành hình vuông, cuốn chặt tay để khi chiên không bị bung ra.
8. Bắc chảo dầu nóng, cho chả giò vào chiên vàng. Dùng với bún và rau.
Nước chấm:
- 50ml nước
- ½ thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê giấm
- Đun hỗn hợp, để sôi khoảng 10 phút. Thêm đồ chua và ớt tùy thích..
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét