20 tháng 7, 2008

Salad nấm kim trâm-cơm nấm Canba

Nguyên liệu:
Dưa chuột, cà rốt, nấm kim trâm, thịt thăn, rau mùi, nước salad.

Thực hiện:
Thịt thăn luộc chín, thái chỉ. Dưa chuột, cà rốt, thái chỉ trộn lẫn nước salad pha sẵn. Bóp nhẹ, đều tay sao cho nước salad ngấm đều vào dưa chuột, cà rốt. Cho thêm nấm kim trâm đã được chần qua nước sôi rồi trộn đều. Rắc rau mùi, thịt thăn thái chỉ lên trên.

Cơm rang nấm canba


Nguyên liệu:
Cơm tám thơm, nấm canba, ớt xanh, thịt lợn hun khói, trứng gà, gia vị.

Thực hiện:
Nấm canba nhặt kỹ, rửa sạch, trứng đánh đều và đảo qua chút dầu ăn. Đảo nấm canba và ớt xanh đến khi có mùi thơm của nấm và ớt thì lấy ra trộn đều với trứng gà.
Thịt lợn hun khói thái nhỏ, đảo qua chảo đến khi có mùi thơm thì cho cơm vào đảo đều. Tiếp theo cho nấm canba, ớt, trứng gà vào đảo cùng với cơm và thịt đến khi cơm có mùi thơm hấp dẫn là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét