20 tháng 7, 2008
Phi lê chiên xù
Chuẩn bị: Xoài xanh, đậu phộng, hành lá, gia vị, bột chiên, nạc cá điêu hồng (hoặc cá lóc) bóc miếng, xà lách, chanh tươi.
Thực hiện: Bột chiên đã có sẵn gia vị, nêm thêm tiêu, hành lá, nước cốt chanh. Phi lê cá quết nhuyễn nặn thành từng miếng rồi tẩm bột chiên. Chiên giòn các miếng phi lê tẩm bột.
Đậu phộng rang giòn xát vỏ, giã thành hột to. Xoài xanh thái sợi. Hành lá thái nhỏ.
Trình bày:
Sắp xà lách lên đĩa, xoài thái bày đều trong lòng đĩa. Đặt những miếng phi lê chiên vàng lên trên, hành lá và đậu phộng rắc lên sau cùng. Dùng nóng với tương ớt hoặc nước mắm pha.
Món này dùng với cơm hoặc có thể ăn với xoài cũng hấp dẫn, thơm ngon.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét