20 tháng 7, 2008

Phở chay



Món này nấu hơi nhiều công hơn hủ tiếu vì nước lèo cần phải nấu nhỏ lửa khoảng 2 tiếng.
Nước lèo:
Hầu như tất cả rau củ đều có thể dùng để làm nước lèo....

1 trái táo ,1 trái lê ,1/4 bắp cải
1 cà rốt,vài trái bắp( ngô )
1 củ cải trắng ,1 củ sắn
1 nắm tay đậu nành
10 nấm đông cô
1/2 củ gừng, đập dập, nướng vàng

Gia vị
5 cây đinh hương
10 cái đại hồi
2 cái tiểu hồi
1 cây quế
20 hột tiêu
Bỏ gia vị vô chảo rang, hoặc cho vô lò nướng, nghe mùi thơm là được

Cho tất cả vào nồi, đổ đầy nồi nước, nấu lửa cao cho sôi. Xong để lửa riêu nhỏ nấu khoảng 2 tiếng hay nấu bằng nồi slow cooker để low qua đêm.

Nấu xong chắt lấy nước, lấy lại nấm, xắt lát. Nếu muốn thì xào nấm lại cho thơm, dùng để lên mặt.

Cho mỗi 3/4 tô lớn nước lèo là 1 m cafe muối và 2 tới 3 m cafe đường (tuỳ theo nước lèo đã có độ ngọt chưa).

Trụng 1 nắm tay bánh phở (nhớ đừng cho bánh phở nhiều quá), vừa trụng là chan nước lèo liền (ăn nóng mới ngon), cho nấm, vò viên lên tô, rắt tiêu.

Ăn với tương đỏ, tương đen, ngò, quế, giá, chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét