20 tháng 7, 2008

Phở Bò Chay

Vật Liệu :

1 củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc
1 củ sắn (củ đậu)
5 tai hồi, vài miếng cinnamon khô
1/2 teaspoon hạt ngò khô, 1/2 teaspoon hạt tiêu nguyên hột
1 củ hành tây (nếu kiêng hành thì tránh)
2 or 3 lon soup chay
1 hộp gia vị phở bò chay (loại 4 cube nho nhỏ)
1/2 bịch thịt bò chay (loại khô của Đài Loan hay Nhật cũng được)
Bột nêm nấm hương
Bánh phở, giá, ớt, rau húng quế, ngò ,boarô, tương đen, tương đỏ, tiêu, chanh


Cách Làm:

Cho củ cải, củ sắn vào nồi , đổ nước lọc, hầm chừng 1/2 tiếng với lửa riu riu, nướng củ boarô, cinnamon, tai hồi , ngò khô, hạt tiêu, trút tất cả vào nồi nước lèo, nấu thêm 1/2 tiếng, rồi mở 2 or 3 lon soup chay , đổ vào, cho gia vị phở bò chay vào nấu cho tan , nêm nếm theo khẩu vị bằng muối hay bột nêm .
Cho bịch thịt bò khô vào cái thau ngâm cho mềm (chừng 20 phút) trút thịt bò khô ra rổ cho ráo nước, rắc 1/2 teaspoon bột nêm , trộn đều với thịt bò khô, sau đó cắt nhỏ 1 củ boa rô, cho tí dầu vào chảo, chờ dầu nóng, trút boarô vào đảo , trút thịt bò vào đảo chín , chừng 10 phút, bỏ ra dĩạ

Luộc bánh phở, cho ra rổ cho ráo, bỏ vào tô, bày vài miếng thịt bò khô xào lên trên, rắc hành , ngò, vài khoanh hành tây thái mỏng, múc nước lèo chan vào, rắ c thêm tí tiêu, dọn ra ăn với giá, rau húng quế, vắt 1 miếng chanh, để bên cạnh 1 dĩa tương đen, tương đỏ để chấm với thịt bò, nếu thích thì thêm hành tây ngâm dấm chua là ngon không thua phở thịt bò thiệt đâu nhé ! Chúc ăn ngon .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét