21 tháng 7, 2008

Súp nấm thịt cua sữa tươi


Không chỉ là món ăn ngon, nấm còn có tác dụng tăng cường đề kháng của cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch...Món ăn này rất bổ cho con bạn, lại dễ ăn nữa.

Nguyên liệu:
100g nấm rơm cắt miếng mỏng, 100g thịt cua trắng, 1 củ hành tím cắt mỏng, 1 quả trứng gà khuấy đều, 1 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 600ml sữa tươi, 2,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh bột bắp pha loãng với nước, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê đầu tỏi phi.

Cách làm
Luộc sơ nấm rơm, thịt cua với rượu trắng. Xào xơ hành tím, nấm rơm và thịt cua cho thơm. Cho sữa tươi vào nồi, đun sôi lên.
Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Làm sệt nước súp với bột bắp. Thêm trứng gà vào khuấy đều.
Thêm tiêu xay, đầu tỏi và ngò rí vào súp. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét