21 tháng 7, 2008

Bí quyết trang trí món ăn ngày Tết

Ngày tết, hầu như nhà nào cũng có một số thực phẩm chế biến sẵn. Cỉ cần thêm một tí thời gian và sự khéo léo để tạo hình, vậy là bạn đã có thể trang trí thành những món ăn đón xuân vừa đẹp, vừa ngon và nhanh gọn.

Chả lụa nhành mai



Chả lụa cắt mỏng, dùng khuôn hoa mai; cà rốt cắt mỏng, dùng khuôn ngôi sao ấn cắt hình. Tỉa dưa leo tạo hình nhánh cây, thêm vài bông hẹ, vài sợi củ cải trắng và ớt. Xếp thành hình lên dĩa.
Bánh tét và chả lụa

Bánh tét cắt đôi, chả lụa cắt hình hoa mai. Ăn kèm củ kiệu và đồ chua.

Bánh chưng và chả lụa

Bánh chưng cắt làm sáu hoặc tám tuỳ bánh lớn nhỏ. Chả lụa cắt hình hoa mai. Ăn kèm củ kiệu và đồ chua.

Cua lột chiên rế


Dùng bánh tráng rế bọc ngoài, cho cua lột lăn bột vào. Chiên chín, trang trí ra dĩa, ăn kèm với xốt tương ớt

Chả giò tôm


Chả giò rế tôm kèm với bún tàu chiên trang trí trong xửng với ít rau ăn kèm xốt tương ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét